Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn lắp đặt sản phẩm gỗ ngoài trời

Như ở bài trước “Gỗ nhựa ngoài trời là gì?”, chúng tôi đã chia sẻ sản phẩm gỗ ngoài trời (gỗ nhựa composite WPC) là dòng vật liệu mới với khá nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội giúp cho khách hàng, chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng, các công ty kiến trúc, các kiến trúc sư…. có thêm một sự lựa chọn tuyệt vời. Nội dung của phần này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn lắp đặt sản phẩm gỗ ngoài trời để quý vị khách hàng tham khảo. Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm gỗ ngoài trời (hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC) đang phát triển và được nhiều người tiêu dùng quan tâm và đón nhận. Sản phẩm gỗ ngoài trời (hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC) đã và đang được sử dụng tại rất nhiều công trình lớn, đầu tư cảnh quan mạnh, các khu đô thị mới, resort cao cấp, nhà vườn, biệt thự… Xuất xứ của sản phẩm gỗ ngoài trời (hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC) tại thị trường Việt Nam được chia làm hai dòng:

 • Sản phẩm gỗ ngoài trời – Nhập khẩu.
 • Sản phẩm gỗ ngoài trời – Sản xuất trong nước ( Made in Việt Nam).

 

 1. Sản phẩm gỗ ngoài trời (hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC) nhập khẩu:

  Chúng tôi chắc chắn trên 90% sản phẩm gỗ ngoài trời WPC nhập khẩu là có xuất xứ từ Trung Quốc. Sản phẩm gỗ nhựa composite WPC nhập khẩu từ Trung Quốc cũng có rất nhiều chủng loại và phẩm cấp chất lượng từ tốt đến xấu, nó phụ thuộc vào từng đơn vị nhập khẩu và kinh doanh. Sản phẩm gỗ ngoài trời WPC có nguồn gốc nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á khác hoặc Nhật Bản, Hàn Quốc hầu như không có tại Việt Nam hoặc có thì rất ít. Để đảm bảo xuất xứ này, khách hàng mua nên yêu cầu các nhà kinh doanh sản phẩm gỗ ngoài trời cung cấp CO, CQ xuất xứ rõ ràng, thậm chí ràng buộc phạt bằng điều khoản trong hợp đồng về xuất xứ, hầu hết các nhà cung cấp sẽ không chứng minh được, vì bản chất sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, hoặc sản xuất tại Việt Nam.  

 1. Sản phẩm gỗ ngoài trời (hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC) được sản xuất tại Việt Nam.

Sản phẩm gỗ ngoài trời sản xuất tại Việt Nam hiện đang chiếm ưu thế lớn và chiếm lĩnh dần thị phần của sản phẩm nhập khẩu nhờ vào:

 • Thương hiệu xuất xứ rõ ràng
 • Chất lượng đảm bảo
 • Nhiều mẫu mã
 • Chủ động cung ứng tại chỗ
 • Giá bán ngày càng hợp lý,
 • Bảo trì, bảo hành nghiêm túc
 • Nhận được nhiều sự ưu ái, thiện cảm từ người tiêu dùng Việt Nam.

Một số đơn vị đã có sản phẩm xuất khẩu, một số thương hiệu đã được người tiêu dùng, chủ đầu tư, nhà thầu đánh giá rất cao qua sản phẩm thực tế. Sàn gỗ ngoài trời Sàn gỗ nhựa ngoài trời Sàn gỗ nhựa Composite

(Sản phẩm gỗ ngoài trời composite sản xuất tại Nhựa Việt Pháp – Việt Nam)

 

 1. Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm gỗ ngoài trời (gỗ nhựa composite WPC)

Sản phẩm gỗ ngoài trời (gỗ nhựa composite WPC) có nhiều mẫu mã đa dạng, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ở phạm vi bài viết chúng tôi chỉ đề cập tới sản phẩm sàn gỗ ngoài trời. Sản phẩm sàn gỗ ngoài trời chia làm 3 loại :

 • Sàn gỗ rỗng
 • Sàn gỗ đặc
 • Vỉ gỗ nhựa

(Và Phụ kiện đi kèm)

San go ngoai troi, san go nhua ngoai troi, san go nhua composite

(Sản phẩm gỗ ngoài trời có thể sử dụng với nhiều mục đích, với nhiều công trình khác nhau)

  Đặc điểm chung khi lựa chọn sản phẩm sàn gỗ ngoài trời :

 • Thương hiệu, xuất xứ : Việc lựa chọn nhà sản xuất, kinh doanh hay thương mại có uy tín là điều kiện ban đầu để có được sản phẩm phù hợp và có chất lượng. Đơn vị kinh doanh, thương hiệu sản phẩm, xuất xứ nhất thiết phải rõ ràng không mập mờ.Các thông tin về sản phẩm gồm : Cataloge, phiếu kiểm nghiệm, thông tin kỹ thuật, chứng chỉ xuất xưởng cần phải đầy đủ và thống nhất.
 • Về màu sắc: Khách hàng có thể chọn cho mình màu sắc sản phẩm theo ý thích của mỗi người, tuy nhiên màu sắc của sản phẩm sản phẩm gỗ ngoài trời,( hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC) là rất quan trọng. Sản phẩm phải có mầu sắc đồng nhất, có ít các lấm tấm màu trắng xen lẫn, mặt cắt mịn thể hiện độ nén ép chặt, cấu trúc tốt. Sản phẩm gỗ ngoài trời,( hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC) có màu sắc càng sậm càng tốt, tức là mật độ tinh thể mầu nhiều và tốt sẽ giúp giảm phai màu trong quá trình sử dụng.
 • Độ đồng đều của màu: hầu hết các sản phẩm gỗ ngoài trời,( hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC) trên thị trường đều “mắc lỗi lệch mầu ít nhiều”. Do vậy khách hàng cũng cần phải biết được để đưa ra những yêu cầu cụ thể khi mua sản phẩm. Hầu hết các khách hàng đều chấp nhận sự chênh lệch màu trong lô hàng ở mức 10% và xem đây là một phần đặc tính của sản phẩm gỗ nhựa ngoài trời.
 • Bề mặt sản phẩm, đường nét sản phẩm, cấu trúc sản phẩm… khách hàng cần phải xem xét kỹ, thậm chí so sánh thực tế giữa các mẫu để đánh giá về cảm quan của sản phẩm.
 • Mùi hương: Sản phẩm gỗ ngoài trời,( hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC) của các nhà sản phẩm sản xuất chỉnh chu thường có mùi thơm của gỗ tự nhiên. Đây là mùi thơm thực tế của thành phần gỗ do nhà sản xuất đã có sự lựa chọn và kiểm soát nguyên liệu đầu vào khắt khe, vì vậy đây cũng nên tính là một điểm cộng cho sản phẩm.
 • Kiểu dáng và mẫu mã: sản phẩm gỗ ngoài trời,( hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC) có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, tuy nhiên không phải nhà sản xuất nào cũng có được điều này, ngay cả các nhà nhập khẩu vì với lý do tồn kho và khả năng tiêu thụ. Một vài nhà sản xuất tại Việt Nam đã và đang làm rất tốt điều này. Khi xem xét kỹ cấu trúc, mặt cắt của từng sản phẩm, khách hàng có thể thấy rõ được ưu nhược điểm của từng nhà sản xuất.

Sàn gỗ ngoài trời Sàn gỗ nhựa ngoài trời Sàn gỗ nhựa Composite

(Đặc điểm nổi bật của sàn gỗ ngoài trời Việt Pháp: màu sắc. mùi hương, độ bền, mẫu mã – Một sản phẩm gỗ ngoài trời hoàn hảo)

Đặc điểm khi lựa chọn từng loại sản phẩm:

 • Đối với Sàn Gỗ Rỗng – Sàn gỗ ngoài trời : Hiện tại sản phẩm sàn gỗ rỗng ngoài trời trên thị trường được chia làm 2 loại : loại 5 nan và loại 7 nan.

  + Sản phẩm sàn gỗ ngoài trời rỗng loại 5 nan là dòng sản phẩm nhẹ có ưu điểm là giá  rẻ và cạnh tranh nhất, nó phù hợp cho khu vực trang trí, khu vực sử dụng với mật độ đi lại thấp, diện tích nhỏ. Cũng trong dòng sản phẩm này khách hàng nên quan tâm tới độ dày của thành vách và nan chịu lực của sản phẩm (vì có sự khác nhau). Khuyết điểm của dòng sản phẩm này là sau một thời gian sử dụng sản phẩm dễ bị gẫy, thủng lỗ trên bề mặt khi sử dụng cho các công trình công cộng, mật độ sử dụng nhiều.   + Sản phẩm sàn gỗ ngoài trời rỗng loại 7 nan là dòng sản phẩm được phát triển dựa trên dòng sản phẩm sàn gỗ ngoài trời loại 5 nan. Các nhà sản xuất đã tính đến khuyết điểm của dòng sản phẩm sàn gỗ ngoài trời rỗng 5 nan, nên đã tăng cường thêm 2 nan chịu lực, cùng với tăng độ dầy của thành vách sản phẩm. Chính vì vậy, sản phẩm sàn gỗ ngoài trời rỗng loại 7 nan đã có khắc phục được khá nhiều nhược điểm của dòng sản phẩm sàn gỗ rỗng loại 5 nan, giá bán của nó tăng lên không nhiều so với sản phẩm 5 nan. Sàn gỗ ngoài trời Sàn gỗ nhựa ngoài trời Sàn gỗ nhựa Composite

(Sàn gỗ rỗng – Sàn gỗ ngoài trời dùng để lát sàn đẹp, màu sắc giống gỗ tự nhiên)

 

 • Đối với Sàn Gỗ Đặc – Sàn gỗ ngoài trời:

  Sàn gỗ ngoài trời sàn đặc, là dòng sản phẩm sản phẩm sàn gỗ ngoài trời cao cấp, nó hội tụ đầy đủ các tính năng của gỗ ngoài trời, và khắc phục được nhược điểm của sàn gỗ rỗng. Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm sàn gỗ ngoài trời loại sàn đặc đó là giá thành cao, thậm chí rất cao. Do vậy, nhà sản xuất đã đưa ra thêm sự lựa chọn cho khách hàng bằng các mẫu sản phẩm sàn gỗ ngoài trời loại đặc có các độ dầy khác nhau (22 mm, 25 mm, thậm chí 30 mm).   Sản phẩm sàn gỗ ngoài trời loại đặc là dòng sản phẩm được lựa chọn cho các công trình công cộng, mật độ sử dụng nhiều và cho khách hàng cao cấp có tính “ăn chắc mặc bền” đi kèm với nó khách hàng cũng phải chi trả chi phí cao hơn. Sàn gỗ ngoài trời Sàn gỗ nhựa ngoài trời Sàn gỗ nhựa Composite (1)

(Sàn gỗ đặc – sàn gỗ ngoài trời ghép khít Nhựa Việt Pháp giúp không gian trở nên sang trọng)

 

 • Đối với Vỉ Gỗ Nhựa – Sàn gỗ ngoài trời (vỉ gỗ nhựa composite):

  Vỉ gỗ nhựa ngoài trời là sản phẩm ứng dụng tiêu biểu của dòng sản phẩm sàn gỗ ngoài trời. Sản phẩm vỉ gỗ nhựa composite gồm những nan gỗ được bắt vít trên tấm đế bằng nhựa PP hoặc PE với tính linh hoạt cho người sử dụng, rất dễ dàng lắp đặt tiện lợi cho các gia đình sử dụng lắp đặt trên ban công, sân thượng, trong không gian nhỏ hoặc vừa. Lựa chọn sản phẩm vỉ gỗ nhựa composite khách hàng cần chú ý bởi có nhiều loại sản phẩm khác nhau, chất lượng khác nhau và giá cả khác nhau.   Khi mua khách hàng cần quan tâm đến tấm đế nhựa của sản phẩm có ghi rõ tên thương hiệu của sản phẩm, phần đế này được làm dày hay mỏng, có chắc chắn hay không sẽ ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm.   Các vít dùng để bắt tấm nhựa có hai loại (inox hoặc thép mạ). Sàn gỗ ngoài trời Sàn gỗ nhựa ngoài trời Sàn gỗ nhựa Composite

(Vỉ gỗ nhựa – Sàn gỗ ngoài trời sử dụng cho ban công nhà đẹp)

 • Phụ kiện đi kèm cụ thể ở đây là bọ bắt vít: Sản phẩm chất lượng tốt là sản phẩm có đầy đủ tên thương hiệu in trên sản phẩm và được sử dụng đồng bộ với sản phẩm đó.

Thanh gỗ ngoài trời dày hay mỏng, cấu trúc lõm hay đặc, chất liệu nhìn bằng cảm quan (đã nêu ở trên) tốt hay xấu,… sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng và giá bán của sản phẩm.   Lắp đặt đúng cách và đúng kỹ thuật là điều kiện không thể thiếu để sản phẩm sàn gỗ ngoài trời luôn bền đẹp trong quá trình sử dụng. Trên đây là một số thông tin kinh nghiệm về sản phẩm gỗ ngoài trời (gỗ nhựa ngoài trời, gỗ nhựa composite WPC) mà Nhựa Việt Pháp chia sẻ. Mong rằng các bài viết sẽ giúp ích được cho Quý khách hàng và người sử dụng có những lựa chọn thông minh cho công trình tâm huyết của mình.   Tuy nhiên sản phẩm tốt hay xấu, chất lượng cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố VD: nhà sản xuất có chuyên nghiệp hay không, công nghệ kỹ thuật có hiện đại không, nguyên liệu phụ gia có tốt không hay quy trình quản lý sản xuất có nghiêm ngặt không? ….   Bài viết của Nhựa Việt Pháp mọi đăng tải lại phải được sự đồng ý của Nhựa Việt Pháp. Chúng tôi mời gọi đối tác làm nhà phân phối các sản phẩm: Sàn gỗ ngoài trời , gỗ nhựa ngoài trời , gỗ nhựa composite, sàn gỗ đặc, sàn gỗ nhựa đẹp tại HN, TP Hồ Chí Minh, Sài Gòn, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP HCM   (Bài viết cùng chuyên mục) – Gỗ nhựa ngoài trời là gì? – Sàn gỗ đặc SGD02 – Sàn gỗ ngoài trời – Sàn gỗ rỗng SGR04 – Sàn gỗ ngoài trời – Vỉ gỗ nhựa – Sàn gỗ ngoài trời   * * * * * * * * Mọi chi tiết xin liên hệ NHỰA VIỆT PHÁP Hotline: 0912666655 Địa chỉ: Phòng 418, VP5 bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội Email: info@nhuavietphap.com.vn Website: https://nhuavietphap.com.vn/     Tag :  Gỗ nhựa ngoài trời là gì ? , Sàn gỗ ngoài trời  , báo giá sàn gỗ ngoài trời sàn gỗ ngoài trời sàn rỗng  , sàn gỗ ngoài trời sàn đặc  , sàn gỗ ngoài trời vỉ gỗ  , sàn gỗ ngoài trời SGR02VF Việt Pháp  , sàn gỗ ngoài trời SGR04VF VIệt Pháp , sàn gỗ ngoài trời vỉ gỗ 300  , sàn gỗ ngoài trời vỉ gỗ 500  , ốp trần gỗ nhựa ban công  , ốp trần gỗ nhựa logia  , Sàn gỗ , sàn gỗ nhựa , sàn gỗ ngoài trời , sàn gỗ nhựa ngoài trời , sàn gỗ nhựa rỗng, sàn gỗ nhựa đặcsàn gỗ nhựa ngoài trời rỗng, sàn gỗ nhựa ngoài trời đặcsàn gỗ ngoài trời rỗngsàn gỗ ngoài trời đặcSàn gỗ chịu nước dùng cho bể bơisàn gỗ nhựa chịu nước dùng cho bể bơi , sàn gỗ chịu nướcsàn gỗ nhựa chịu nước , ngoài trời chịu mưa nắngsàn gỗ nhựa ngoài trời chịu mưa nắng,sàn gỗ đẹpsàn gỗ nhựa đẹp, sàn gỗ ngoài trời đẹpsàn gỗ ngựa ngoài trời đẹpHàng rào gỗ nhựa, hàng rào gỗhàng rào gỗ nhựa đẹphàng rào gỗ đẹp, hàng rào gỗ nhựa ngoài trờihàng rào gỗ nhựa ngoài trời đẹphàng rào gỗ ngoài trời . 

Đánh giá bài viết:
Tổng số: 0 Trung bình: 0

Tin đọc nhiều

Gỗ nhựa trang trí, gỗ nhựa ốp trần, gỗ nhựa ốp tường Nhựa Việt Pháp

Gỗ nhựa trang trí, gỗ nhựa ốp trần, gỗ nhựa ốp tường Nhựa Việt Pháp

GỌI NGAY 0912 6666 55 – 0913 511 939   NGHE TƯ VẤN & NHẬN BÁO GIÁ TỪ NHÀ SẢN XUẤT     Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu thị trường, Nhựa Việt Pháp nhận thấy khách hàng có nhu cầu rất lớn về các sản phẩm chất lượng cao, thẩm mỹ, nhiều […]

Sàn gỗ PE 02 lớp Hi-class – Sàn gỗ hồ bơi đẳng cấp sang trọng

Sàn gỗ PE 02 lớp Hi-class – Sàn gỗ hồ bơi đẳng cấp sang trọng

Quý khách hàng chắc chắn đã rất quen thuộc với sản phẩm sàn gỗ nhựa ngoài trời composite trong những năm gần đây. Gỗ nhựa ngoài trời với nhiều ưu điểm và ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc hiện đại đã trở thành xu thế mới trong ngành công nghiệp xây […]

Gỗ nhựa sinh thái Ecoplast-WPVC

Gỗ nhựa sinh thái Ecoplast-WPVC

Gỗ nhựa sinh thái Ecoplast WPVC là dòng sản phẩm trang trí trong nhà, nhờ các tính năng ưu việt và tính thẩm mỹ cao mà làm hệ lam dần dần được các kiến trúc sư ưa chuộng.   ● Hệ lam gỗ nhựa sinh thái Ecoplast WPVC ● Ốp trần, ốp tường gỗ nhựa sinh […]

Một số mẫu cổng đẹp từ gỗ nhựa ngoài trời Nhựa Việt Pháp

Một số mẫu cổng đẹp từ gỗ nhựa ngoài trời Nhựa Việt Pháp

Gỗ nhựa ngoài trời đang ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong thiết bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Không chỉ riêng sử dụng lát sàn gỗ ngoài trời, gỗ nhựa còn được sử dụng để thi công cổng gỗ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Nhựa […]