Ống luồn dây điện

Ống luồn dây điện

Nhựa Việt Pháp 

1. Ứng Dụng Ống Luồn Dây Điện Việt Pháp :
Ống Luồn Dây Điện EMT Việt Pháp dùng để đặt âm tường, âm sàn bê tông, đi nổi trên trần hoặc những nơi có độ va đập cơ khí không cao.
• Thích hợp cho công trình dân dụng như cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn chung cư..

Đặc Điểm Ống Luồn Dây Điện Việt Pháp :
Ống Luồn Dây Điện Việt Pháp là loại ống mỏng, không ren răng được hay còn gọi là ống trơn.
Ống Luồn Dây Điện Việt Pháp và các phụ kiện được liên kết với nhau bằng vít định vị hoặc lực siết ép của phụ kiện tùy vào mục đích sử dụng.

ong luon day dien viet phap

Ưu Điểm Sử Dụng Ống Luồn Dây Điện Việt Pháp:

• Bảo vệ tốt dây điện.
• Chống cháy tốt do hệ thống cáp điện/dây điện lão hóa theo thời gian.
• Tăng tính bảo mật và bảo vệ.
• Chống nhiễu điện từ.
• Không cháy và không tạo khói độc khi cháy như Ống Luồn Dây Điện PVC. Ở Việt Nam, đa số vụ cháy nhà cao tầng gây nhiều tử vong là do ngạt khói độc xuất hiện trong lúc cháy.
• Có khả năng tái chế và thân thiện môi trường xanh.
• Có thể dùng chôn dưới đất.
• Dễ thay đổi hệ thống đi dây dẫn điện trong tương lai.
• Chịu được va đập cao.
• Chi phí cho vòng đời sử dụng thấp.
• Hệ số giản nở thấp phù hợp sử dụng với vật liệu xây dựng thông dụng.
• Tương tích với các hóa chất trong bê-tông.

ong luon day dien viet phap ong nhan

2. Tác dụng của Ống Luồn Dây Điện
ong công trình dân dụng cũng như công nghiệp, dây điện cần phải được bảo về trong điều kiện tốt nhất có thể. Do đó việc cho ra đời Ống Luồn Dây Điện là một giải pháp mới trong việc thi công và lắp đặt hệ thống.

Trên thị trường hiện nay có các loại ống phổ biến như sau: ống luồn tròn, ống luồn dẹt, ống luồn đàn hồi (ruột già). Tùy theo cách lắp đặt mà chúng ta chọn một trong ba loại ống trên. Để sử dụng một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên chú ý một số điểm sau:

ong luon day dien viet phap ong nhan

Những điều nên làm khi sử dụng Ống Luồn Dây Điện Việt Pháp

Ống Luồn Dây Điện tròn Việt Pháp thường sử dụng để luồn dây điện âm tường, luồn trong sàn bê tông, nơi đòi hỏi chịu áp lực cao. Do đó, bạn nên bố trí ống luồn sao cho không ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của công trình.

– Nên sử dụng Ống Luồn Dây Điện Việt Pháp đúng mục đích sử dụng như Ống Luồn Dây Điện Việt Pháp chỉ sử dụng cho ngành điện, không nên sử dụng cho dẫn nước, dẫn gas …

– Nên sử dụng ống luồn đúng tiêu chuẩn của công ty Nhựa Việt Pháp

– Trước khi lắp đặt ống luồn, chúng ta cần tính toán chọn dây dẫn điện sao cho kích cỡ ống luồn phù hợp với số lượng dây dẫn luồn trong đó.

– Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cắt ống, uốn cong hay luồn dây điện vào ống.

– Đối với dây điện lắp nổi thì nên dùng ống luồn dẹt. Ống luồn dẹt được thiết kế rất thuận tiện cho việc lắp đặt và sửa chữa cũng như đảm bảo mỹ quan của kiến trúc.

– Lắp đặt ống luồn ở những nơi có nhiệt độ cho phép, phù hợp với tiêu chuẩn của ống luồn.

Với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt ở những nơi như trần la-phông, trần thạch cao, tường gạch ống… bạn nên sử dụng ống luồn đàn hồi vì loại này có trọng lượng nhẹ và niềm dẻo dễ uốn mọi hình dáng. Mặt khác ống đàn hồi thường có giá rẻ hơn các loại ống luồn.

mang luon day dien viet phap ong nhan

Những điều cần tránh khi sử dụng Ống Luồn Dây Điện Việt Pháp

– Không nên luồn dây điện quá chặt vào ống luồn. Vì như vậy bạn không thể luồn dây điện thêm vào khi có nhu cầu cải tạo hay nâng cấp hệ thống điện.

– Khi sửa chữa nhà, bạn tránh để máy khoan, hay thiết bị đục bêtông làm bể ống luồn.

– Đối với ống luồn lắp nối, không móc hoặc treo bất cứ vật gì nặng lên trên ống.

– Ống luồn lắp nổi phải lắp kín, vì các khoảng hở sẽ là nơi trú ẩn của côn trùng.

– Không sử dụng ống luồn kém lượng, dễ gây ra hư hỏng như gẫy, móng ống, độ chịu lực kém…

Việc sử dụng ống tuồn dây diện âm tường hay lắp nổi, không những đảm bảo an toàn cho dây điện luồn bên trong đó mà còn tăng độ thẩm mỹ cho công trình và cho nhà bạn.

Tag :Ống nhựa Pvc, ống nhựa u pvc, ống nhựa cứng upvc, phụ kiện ống nhựa Pvc, phụ kiện ống nhựa cứng upvc, phụ kiện ống Pvc , ống thoát nước Pvc, ống nhựa Pvc Việt pháp, phụ kiện ống nhựa Pvc Việt pháp, ống nhựa upvc Việt pháp, phụ kiện ống nhựa upvc Việt pháp, Ống nhựa Ppr, ống nhựa chịu nhiệt Ppr, ống dẫn nước sạch chịu nhiệt Ppr, ống dẫn nước sạch Ppr, ống dẫn nước nóng Ppr, ống nước nóng Ppr, ống dẫn nước nóng chịu nhiệt Ppr, ống nước nóng chịu nhiệt Ppr,Phụ kiện ống nhựa Ppr, Phụ kiện ống nhựa chịu nhiệt Ppr, Phụ kiện ống dẫn nước sạch chịu nhiệt Ppr, Phụ kiện ống dẫn nước sạch Ppr, Phụ kiện ống dẫn nước nóng Ppr, Phụ kiện ống nước nóng Ppr, Phụ kiện ống dẫn nước nóng chịu nhiệt Ppr, Phụ kiện ống nước nóng chịu nhiệt Ppr, phụ kiện nhựa Ppr, phụ kiện chịu nhiệt Ppr, phụ kiện nhựa chịu nhiệt Ppr, phụ kiện Ppr,