Hướng dẫn lắp ráp và hàn ống chịu nhiệt PPR 3 lớp Nhựa Việt Pháp

HƯỚNG DẪN LẮP RÁP VÀ HÀN ỐNG CHỊU NHIỆT PPR

 

 

  1. Kỹ Thuật Hàn và Nối Ống Nhựa Chịu Nhiệt PPR 

 

 1 – Cắt ống chịu nhiệt

 

Cắt ống  theo chiều dài yêu cầu,  vạch dấu chiều dài của mối hàn lên  bề mặt của ống chịu nhiệt, đảm bảo không bị  mờ trong quá trình gia nhiệt. Mặt đầu  của ống phải được  làm  sạch và vát  mép.

 

 

1cắt ống chịu nhiệt
    2 – Hàn ống chịu nhiệt PPR

 

     Đẩy đầu ống và phụ tùng vào đầu  gia nhiệt của máy  hàn,  cho  tới    phần  giới  hạn  của  đầu  gia nhiệt.    Trong quá  trình đẩy không được  xoay hoặc kéo ống và phụ tùng ra  ngoài. Giữ nguyên ống và phụ  tùng  cho  tới  thời gian qui định.

 

 

2

hàn ống nhựa chịu nhiệt

    3 – Kỹ thuật nối ống chịu nhiệt PPR

 

    Khi đã đủ thời gian qui định, rút  đồng thời cả ống và phụ  tùng khỏi  đầu gia nhiệt, trong quá  trình  rút  không  được  xoay  ống chịu nhiệt ppr  và  phụ    tùng.  Nhanh chóng đẩy đầu ống nhựa đã  được gia nhiệt vào phụ tùng cho tới  chiều sâu đã được đánh dấu. Trong  thời gian này có thể căn chỉnh phụ  tùng khoảng 5° cho  thẳng đường    tâm của ống.

 3

Đường link video hướng dẫn lắp ráp ống nhựa chịu nhiệt PPR https://www.youtube.com/watch?v=4ZGpBrkwZcw

                                                                                                                                                                 

 

THỜI GIAN THAO TÁC HÀN ỐNG NHỰA

CHỊU NHIỆT PP-R              

Đường kính ống

(mm)

Chiều dày ống min.

(mm)

Chiều dài mối hàn

(mm)

Thời gian

gia nhiệt

(sec)

Thời gian

ghép nối

(sec)

Thời gian

làm nguội

(sec)

20 3.4 14.5 6 4 2
25 4.2 16 7 4 3
32 5.4 18 8 6 4
40 6.7 20.5 12 6 4
50 8.4 23.5 18 6 5
63 10.5 27.5 25 8 6
75 12.5 30 30 8 8
90 15 33 40 10 8
110 18.4 37 50 10 8
125 20.8 * * * *
140 23.3 * * * *
160 26.6 * * * *
200 33.2 * * * *

 

 

 

     THỜI GIAN ỔN ĐỊNH MỐI NỐI

Đường kính ống

Diameter DN

(mm)

Thời gian

(minutes)

20 4.0
25 5.0
32 6.0
40 7.0
50 9.0
63 11.0
75 13.0
90 15
110 19
125 25
140 36
160 44
200 60

 

 

 

4

Máy hàn ống nhựa chịu nhiệt PP-R cho ống từ DN20 đến DN63

 

 

 

5

Máy hàn PP-R cho ống từ DN75 đến DN200

 

 

 

B – Hướng dẫn lắp ráp phụ tùng ống chịu nhiệt PPR:

* Phải sử dụng băng Teflon khi lắp ráp phụ tùng chịu nhiệt PPR ren đồng để ngăn ngừa mối ghép bị rò rỉ.

 

Bước 1: Chỉ dùng băng keo Teflon để quấn cho ren ngoài. Giữ chặt một đầu băng keo, kéo căng băng keo  để  bám  chắc  vào  ren,  quấn  băng  keo  theo hướng xoắn của ren (Cùng chiều kim đồng hồ) từ 5 vòng đến 5  -1/2 vòng cho đến hết chiều dài  ren. Đoạn đầu  của  ren  được  quấn  băng  keo  để  chống  cho băng keo bị đẩy  ra ngoài  trong quá  trình vặn chặt.

 

 

 

Bước 2: Vặn  ren ngoài và  ren  trong với nhau bằng  tay.

 

 

 

Bước 3: Vặn chặt ren bằng dụng cụ có đồng hồ lực hoặc dụng cụ tương đương khác. Chỉ nên vặn từ 1/2 đến 2 vòng, trong quá trình lắp ráp tránh vặn ngược chiều  tháo  lỏng  ren.

 

 

Lưu ý:  Lực vặn ren bằng dụng cụ đối với ren đồng từ 14 Nm đến 40 Nm.

Nếu vặn quá lực cho phép sẽ gây phá huỷ mối ghép.

 6

 

7

 

 

 

 

8

 

TUỔI THỌ CỦA ỐNG NƯỚC CHỊU NHIỆT PP-R (HỆ SỐ AN TOÀN C = 1.25)

 

 

Ví dụ: Ống hàn nhiệt PP-R  PN20  làm việc ở nhiệt độ 60ºC, áp suất thực tế 15.3 bar  thì tuổi thọ là 50 năm.

 

910

 

 

C – Sơ Đồ Hệ Thống ống Nước Nhựa Chịu Nhiệt PPR :

 

11

Ảnh mô tả : Hệ thống ống chịu nhiệt ( hàn nhiệt ) PPR

 

 D – Sơ Đồ Lắp Đặt Hệ Thống Ống Nhựa Chịu Nhiệt Đảm Bảo Sự Co Dãn Nhiệt ( Compansation of Expantion in PPR pipe line )

12

 Ảnh mô tả : sơ đồ lắp đặt hệ thống ống chịu nhiệt PPR đảm báo cho sự co dãn nhiệt

 

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của loại sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt PPR Việt Pháp:

ONG NHUA CHIU NHIET

  1. Không độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Ống nhựa chịu nhiệt PPR và phụ kiện PPR Việt Pháp là sản phẩm thuộc vào loại hàng vật liệu xây dựng xanh ( bảo vệ môi trường). Sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt PPR Việt Pháp đã được kiểm duyệt bởi những cơ quan trách nhiệm ở nhiều quốc gia theo những quy định bắt buộc DIN 8078:1196 và P 9421 về sự vận chuyển an toàn cho nước sạch, nên có thể sử dụng loại ống này trong hệ thống cấp nước sạch, tinh khiết.

 

  1. Chịu được nhiệt và áp lực cao: Vì bề mặt rất phẳng, sự mất áp lực nước đi qua phụ kiện ống sẽ được hạn chế tới mức thấp nhất. Ống nhựa chịu nhiệt PPR và phụ kiện PPR Việt Pháp có thể chịu được áp suất ngay cả khi nhiệt độ lên đến 110 độ C.

 

  1. Không gây tiếng ồn và rung khi dòng nước chảy qua: Ống nước chịu nhiệt PPRvà phụ kiện PPR Việt Pháp có tính cách âm cao hơn so với những loại ống kẽm thông thường.

 

  1. Mối nối bền vững không gây rò rỉ: Các khớp nối được nối với nhau bằng nhiệt (thông qua máy hàn nhiệt). Một mối nối có thể được hoàn tất trong vòng vài giây. Ống nhựa chịu nhiệt PPR và phụ kiện PPR Việt Pháp có thể nối với ống kim loại và các vật liệu ngành nước khác bởi các phụ kiện có ren.

 

  1. Không bị mài mòn và đóng cặn bởi các ion cứng, bề mặt trơn láng: Cả bề mặt trong và ngoài thành Ống nhựa chịu nhiệt PPR và phụ kiện PPR Việt Pháp là trơn láng nên chống được việc đóng cặn, mài mòn thành phụ kiện và hoàn toàn loại trừ được khả năng gỉ rét như các loại ống kim loại. Loại bỏ được các tạp khuẩn và không đóng rêu. Là đối kháng với hầu hết các loại hóa chất như: sulphate, clorua,… Những chất này thường được có mặt trong những hệ thống cung cấp nước và giếng bơm nước của chng ta.

 

  1. Dễ thi công lắp đặt, dễ vận chuyển: Đối với Ống nhựa chịu nhiệt PPR Việt Pháp trọng lượng chỉ bằng 1/8 trọng lượng ống kim loại do đó rất dễ vận chuyển. Đặc biệt Ống nhựa chịu nhiệt PPR Việt Pháp chịu được áp lực trong 5 mpa (50kg/cm2) do đó sản phẩm Ống nhựa chịu nhiệt PPR Việt Pháp chống được va đập mạnh.

 

  1.  Tuổi thọ trung bình của Ống nhựa chịu nhiệt PPR và phụ kiện PPR Việt Pháp trên 50 năm: Dưới các điều kiện lắp đặt theo tiêu chuẩn và vận hành bình thường thì tuổi thọ của Ống nhựa chịu nhiệt PPR và phụ kiện PPR Việt Pháp có thể kéo dài trên 50 năm.

Tag :Ống nhựa Pvc, ống nhựa u pvc, ống nhựa cứng upvc, phụ kiện ống nhựa Pvc, phụ kiện ống nhựa cứng upvc, phụ kiện ống Pvc , ống thoát nước Pvc, ống nhựa Pvc Việt pháp, phụ kiện ống nhựa Pvc Việt pháp, ống nhựa upvc Việt pháp, phụ kiện ống nhựa upvc Việt pháp, Ống nhựa Ppr, ống nhựa chịu nhiệt Ppr, ống dẫn nước sạch chịu nhiệt Ppr, ống dẫn nước sạch Ppr, ống dẫn nước nóng Ppr, ống nước nóng Ppr, ống dẫn nước nóng chịu nhiệt Ppr, ống nước nóng chịu nhiệt Ppr,Phụ kiện ống nhựa Ppr, Phụ kiện ống nhựa chịu nhiệt Ppr, Phụ kiện ống dẫn nước sạch chịu nhiệt Ppr, Phụ kiện ống dẫn nước sạch Ppr, Phụ kiện ống dẫn nước nóng Ppr, Phụ kiện ống nước nóng Ppr, Phụ kiện ống dẫn nước nóng chịu nhiệt Ppr, Phụ kiện ống nước nóng chịu nhiệt Ppr, phụ kiện nhựa Ppr, phụ kiện chịu nhiệt Ppr, phụ kiện nhựa chịu nhiệt Ppr, phụ kiện Ppr, 

Bình chọn post