Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ nhanh gọn, đơn giản

Xã hội phát triển, nhu cầu về việc ăn uống và nơi sinh hoạt của con người cũng ngày càng nâng cao. Trong đó, việc sử dụng vật liệu sàn nhựa giả gỗ cho các công trình đang là lựa chọn hàng đầu. Bởi so với sàn gỗ tự nhiên, loại sàn này có giá thành rẻ và mẫu mã đa dạng hơn. Thế nhưng, chất lượng và tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo toàn diện. Nếu bạn cũng đang có ý định thi công sàn nhựa giả gỗ mà chưa nắm bắt được quy trình cũng như cách thi công thì nhất định không nên bỏ qua những chia sẻ hữu ích ngay sau đây!

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ
Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ

Lưu ý: Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ bên dưới áp dụng cho sàn gỗ trong nhà, còn nếu bạn muốn tìm hiểu cách thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời thì có thể tham khảo qua 2 link dưới:

Các bước thi công sàn nhựa giả gỗ nhanh gọn, đảm bảo

Trên thị trường hiện có loại sàn nhựa giả gỗ hèm khóa và sàn nhựa giả gỗ dán keo. Tuy nhiên các bước thi công về cơ bản không khác nhau quá nhiều. Do đó, ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cách thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa chung để bạn đọc tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ thi công sàn nhựa giả gỗ cũng khá đơn giản và dễ tìm: Súng bắn keo, búa cao su, búa, thước đo, dao rọc giấy, máy cắt bàn 45 độ, các máy cắt khác, sàn gỗ nhựa hèm khóa, thanh nẹp, thanh xương đỡ xà, chốt nối liên tiếp, xương sắt hộp,….

Bước 2: Xử lý mặt nền nhà

Muốn đảm bảo chất lượng cao nhất cho sàn nhựa thì bạn nên tuân theo 5 tiêu chuẩn: Mặt nền phải được làm sạch, phẳng, mịn và khô hoàn toàn. Trường hợp mặt nền nhà bị lồi, lõm hoặc cong vênh thì người thi công cần phải xử lý tốt để đạt được độ phẳng hoàn hảo cho sàn nhựa.

Bước 3: Trải Foam xốp

Ở bước này phải đảm bảo lớp foam xốp được trải giữa mặt nền và sàn nhựa. Nhờ đó giảm sự rung động và đàn hồi của sàn cũng như giảm tiếng ồn đáng kể. Ngăn chặn độ ẩm từ nền nhà thấm và gây ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Đặc biệt, trải form còn tăng độ êm ái, thoải mái khi di chuyển trên sàn.

Bước 4: Thi công

Người thi công cần xác định vị trí để đặt tấm sàn đầu tiên, sau đó tiến hành thao tác lắp ráp. Khi sử dụng sàn nhựa vân gỗ hèm khóa thì đừng nên đặt sát với tường hoặc sàn nhựa. Điều này sẽ tránh việc bị co ngót khi nhiệt độ, độ ẩm thay đổi.

Sau đó tiếp tục tiến hành lắp đặt các tấm sàn còn đúng theo quy trình. Với công nghệ hèm khóa thì việc lắp ghép các tấm sàn lại vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Nhưng để đảm bảo sự kết dính cao cho sàn nhựa thì có thể sử dụng búa cao su để gõ đều, nhẹ nhàng lên tấm sàn vừa lắp. Tấm sàn đầu tiên từ đó sẽ tạo ra một quy chuẩn để lắp đặt những tấm còn lại. Gắn các tấm sàn còn lại khít với tấm đầu tiên nhằm tạo ra một bề mặt sàn nhựa thống nhất.

huong-dan-thi-cong-san-nhua-gia-go-02

Bước 5: Lắp đặt phụ kiện

Khi đã hoàn tất 4 bước trên thì bạn hãy tiến hành lắp đặt len, nẹp chân tường, các phụ kiện đi kèm khác để hoàn thiện bề mặt sàn.

Bước 6: Vệ sinh sàn

Khi đã hoàn thành việc lắp đặt sàn nhựa giả gỗ, hãy dành thời gian để vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn. Đảm bảo chất lượng tuyệt đối là có thể bàn giao bề mặt sàn nhựa hoàn thiện cho khách hàng rồi.

huong-dan-thi-cong-san-nhua-gia-go-03

Những lưu ý cần biết khi thi công sàn nhựa giả gỗ

Để đảm bảo quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ thuận lợi, chất lượng tốt. Các lưu ý cần thiết sau đây chắc chắn là điều bạn nên quan tâm tiếp theo.

 • Kiểm tra bề mặt công trình: Phải chú ý kiểm tra kỹ bề mặt công trình trước khi thi công. Vì với sàn nhựa dán keo sẽ phải xử lý gần như tuyệt đối bụi bẩn, rác…Chỉ nên dùng loại sàn này trên bề mặt nền gạch men, vữa tự phẳng, nền xi măng đã qua lý hồ dầu,…Còn với loại hèm khóa thì đơn giản hơn khi chỉ cần sạch và thi công cẩn thận tránh nứt vỡ hèm khóa là được.
 • Diện tích mặt sàn: Trước khi thi công sàn nhựa giả gỗ, cần tính toán kỹ mặt sàn để chuẩn bị đúng và vừa đủ nguyên phụ liệu. Điều này tránh gây lãng phí cho người đầu tư cũng như bên thi công.
 • Thi công sàn theo kiểu so le: Nên chọn lắp đặt sàn nhựa giả gỗ theo kiểu so le để mang lại tính thẩm mỹ cao, đồng thời tránh cảm giác sàn nhà bị đơn điệu.
Để thi công sàn gỗ nhựa 1 cách thuận lợi bạn cần lưu ý 1 số vấn đề
Để thi công sàn gỗ nhựa 1 cách thuận lợi bạn cần lưu ý 1 số vấn đề

Các lỗi thường gặp và cách xử lý khi thi công

Trong quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ, mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Sau đây là một số lỗi thường gặp và cách xử lý khi thi công loại sàn cao cấp này.

Sàn phát ra tiếng

Nguyên nhân: Lỗi sàn nhựa giả gỗ phát ra tiếng thường xuất phát từ nguyên nhân nền lắp đặt sàn không được bằng phẳng. Hoặc là lỗi hèm khóa, đây cũng chính là tình trạng khó xử lý và khắc phục. Bởi vì lỗi này đến từ nhà sản xuất, xảy ra trong quá trình cho ra thành phẩm.

Cách khắc phục: Chỉ cần sử dụng sàn trong một thời gian thì tiếng kêu sẽ thưa dần. Còn với hèm khóa thì nên chú ý kỹ sản phẩm trong quá trình lắp đặt sàn.

Bị hở hèm khóa

Nguyên nhân: Do thợ có tay nghề kém, sàn bị co vì nhiệt độ lên xuống đột ngột hoặc cốt nền không được bằng phẳng.

Cách khắc phục: Với trường hợp hèm bị hở do thợ thi công không đóng hết hèm thì hãy tháo sàn ra và đóng chặt lại. Còn trường hợp cốt nền không bằng phẳng thì cần tháo sàn ra rồi xử lý lại cốt nền.

Lỗi bị hở hèm khoá khi thi công sàn nhựa giả gỗ
Lỗi bị hở hèm khoá khi thi công sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ bị phồng

Nguyên nhân: Có thể là do thợ thi công đã lát sàn quá sát tường nên không đảm bảo về tiêu chuẩn kỹ thuật (độ hở). Sau đó dưới ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ thay đổi liên tục khiến sàn bị giãn nở và phồng lên.

Cách khắc phục: Tháo ra lắp lại cho trường hợp sàn bị phồng nhiều. Còn trường hợp bị phồng nhẹ thì tháo phần sàn bị phồng ra rồi dùng dụng cụ chuyên dụng để cắt bớt phần sàn sát tường rồi lát lại.

Có nên tự thi công hay không?

Việc tự lắp đặt, thi công sàn nhựa giả gỗ không nhiều và lời khuyên là KHÔNG NÊN. Bởi nếu không có kinh nghiệm thì vừa có thể gây ra các hậu quả như:

 • Khi sàn nhựa giả gỗ không được đảm bảo bằng phẳng, sạch nhẵn thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của sàn cùng tổng thể ngôi nhà.
 • Việc sàn không đúng kỹ thuật hay không vệ sinh kỹ càng trước khi lát sàn, sử dụng lớp keo không phù hợp. Có thể dẫn đến tình trạng ẩm mốc, bong tróc ở các cạnh và rảnh giữa các tấm ván sàn, bề mặt sàn.
 • Nếu lắp đặt sai quy cách sàn nhựa giả gỗ thì phải mất công gỡ bỏ và bóc tách đi hoàn toàn. Từ đó ảnh hưởng lớn đến chi phí lắp đặt tương đối nhiều.
huong-dan-thi-cong-san-nhua-gia-go-06
Nếu bạn không phải người có kinh nghiệm trong thi công sàn nhựa giả gỗ thì câu trả lời là “KHÔNG”

Đơn vị thi công sàn nhựa giả gỗ uy tín

Khi đã nắm được quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ nhanh chóng, đạt chuẩn chất lượng. Một vấn đề quan trọng khác bạn không nên bỏ qua, chính là tìm kiếm đơn vị cung cấp sàn nhựa và lắp đặt uy tín. Trong đó, Nhựa Việt Pháp đang là cái tên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sàn nhựa giả gỗ ngoài trời. Được nhiều khách hàng đánh giá cao, đã thi công qua hàng trăm nghìn công trình lớn nhỏ ngoài trời, đảm bảo chất lượng.

 • Tới với đơn vị, khách hàng sẽ thấy rất nhiều mẫu mã sàn nhựa giả gỗ ngoài trời khác nhau. Phù hợp với đa dạng nhu cầu bản thân cũng như mọi điều kiện thời tiết.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, thi công có kỹ năng và chuyên môn tốt, đảm bảo bạn được hỗ trợ kịp thời
 • Quy trình thi công nhanh gọn, đảm bảo đúng tiến độ trong hợp đồng
 • Giá thành sàn nhựa giả gỗ ngoài trời thuộc phân khúc hợp lý, đảm bảo điều kiện kinh tế nhiều khách hàng
 • Bảo hành thời gian dài lâu, hậu đãi lớn với khách hàng thân quen.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ sao cho vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng. Nếu cần hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với Nhựa Việt Pháp qua thông tin:

NHỰA VIỆT PHÁP

 • Hotline: 0912.6666.55
 • Địa chỉ: Số 01/348 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Email: info@nhuavietphap.com.vn
 • Website: https://nhuavietphap.com.vn/
5/5 - (1 bình chọn)