Vườn trên mái – Giải pháp không gian xanh cho cuộc sống hiện đại

Tình trạng khan hiếm đất đai trong đô thị là một vấn đề phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, không gì có thể cản trở bạn với tình yêu dành cho cây cỏ với một khu vườn ngay trên sân thượng. Với giải pháp này, bạn vừa có một không gian xanh mát trong nhà ở lại vừa giảm hiệu ứng nhà kính quá hợp lý phải không bạn? Vỉ thoát nước toàn phần Plastic Cell Nhựa Việt Pháp sẽ giúp bạn thực hiện được mong muốn này.

Cấu tạo Vỉ thoát nước toàn phần Plastic Cell

– Mã sản phẩm: TTNTP500.500 & TTNTP300.300

– Dài L: 502 ± 5 mm & 333 ± 3mm

– Rộng: 502 ± 5 mm & 333 ± 3mm

– Cao: 30 ± 2 mm & 30 ± 1 mm

– Màu sắc: Đen – theo NSX Nhựa Việt Pháp

– Trọng lượng: 3.0 ± 0.4 kg/m²

– Thoát nước (±10%) 16L/m²s

– Bề mặt thoáng: 85% ÷ 95%

– Cường độ chịu nén: 800 kN/m² (tương đương 80 tấn/m²)

– Vỉ thoát toàn phần plastic cell loại 500 x 500 x 30mm được sản xuất từ nhựa HDPE.

– Vỉ thoát nước Plastic cell chịu được trọng tải cao, cường độ nén của sản phẩm lên đến (80 tấn/m2) giúp bạn không lo lắng do khi sử dụng sản phẩm bị hư hỏng khi sử dụng.

– Ruột thoáng đến 90% và bề mặt thoáng cũng lên đến 80% giúp việc thoát nước nhanh chóng và không khí lưu thông hơn khi sử dụng sản phẩm.

– Trọng lượng sản phẩm chỉ 3kg/m2 nên bạn không phải lo lắng khi sản phẩm làm mái nhà bạn nặng hơn, hơn nữa sản phẩm cũng để dàng vận chuyển khi thi công.

– Sản phẩm thân thiện với môi trường vì thế khi sử dụng Vỉ thoát nước toàn phần Plastic cell Nhựa Việt Pháp bạn sẽ không lo ảnh hưởng đến môi trường và cây trồng.

– Ngoài khả năng thoát nước ngầm rất tốt, chống ngập úng cho mái sân vườn và cây trồng, còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, bảo vệ lớp chống thấm.

 Tính năng của vỉ thoát nước toàn phần Plastic Cell 500 Nhựa Việt Pháp

● Được sản xuất bằng Nhựa HDPE nên vỉ thoát nước bền bỉ với môi trường, thời gian và tính chất cơ lý vật lý tốt

● Vỉ thoát nước có cấu tạo dạng tổ ong hết sức thông thoáng nhưng có thể chịu  lực tác dụng lớn

● Vỉ nhựa rất nhẹ và có quy cách 500 x 500mm nên dễ dàng thi công và vận chuyển

● Vỉ có chiều cao 30mm đủ để thoát nước và tăng không gian cho việc trồng cây

(Vỉ thoát nước toàn phần Plastic cell có cấu trúc dạng tổ ong)
(Vỉ thoát nước toàn phần Plastic cell có cấu trúc dạng tổ ong)

Các bước thi công vườn trên mái với vỉ thoát nước trên mái Plastic Cell

(Mặt cắt các bước thi công vỉ thoát nước toàn phần Plastic Cell Nhựa Việt Pháp)
(Mặt cắt các bước thi công vỉ thoát nước toàn phần Plastic Cell Nhựa Việt Pháp)

Ứng dụng của vỉ thoát nước toàn phần Plastic cell Nhựa Việt Pháp trong xây dựng không gian xanh

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống luôn bận rộn với bộn bề công việc. Chính vì vậy, nhu cầu về một nơi nghỉ ngơi thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng đang rất được quan tâm. Vườn trên mái là một giải pháp kiến trúc sinh thái được nhiều nước trên thế giới ứng dụng cho xu hướng kiến trúc xanh bền vững. Hiện nay, căn hộ chung cư hay biệt thự liền kề đang là xu hướng của cuộc sóng hiện đại.

Nắm bắt được điều này cùng với nhu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp làm khu vườn trên sân thượng. Tuy diện tích sân thượng không lớn nhưng bằng sự tính toán chi tiết tỉ mỉ của các kiến trúc sư đã đưa ra được phương án tối ưu nhất cho ngôi nhà. Sân thượng vừa là nơi nghỉ ngơi thư giãn vừa có không gian dành cho các bà nội trợ đảm đang để trồng rau. Toàn bộ khu vườn trên mái với giàn hoa giấy, bức tường cây xanh mát, một tiểu cảnh đài phun nước, giàn trồng rau … đều được bố trí tiết kiệm không gian và mang lại công năng lớn nhất cho một khu vườn trên mái. Điểm chính giữa của khu vườn đặt một bộ bàn trà, đây là nơi có view rất đẹp giúp cả nhà thư giãn nghỉ ngơi hóng gió hay đơn giản là ngắm quang cảnh xung quanh ngôi nhà.

(Thi công công trình vườn trên mái  - Ảnh: Internet)
(Thi công công trình vườn trên mái  – Ảnh: Internet)

Khu vườn trên mái với độ cao nhất định và là nơi hưởng trọn cái nắng chói chang của mùa hè, cái gió lạnh buốt của mùa đông. Vì thế để cây cối luôn phát triển xanh tốt quanh năm là một điều khá khó khăn. Chính vì vậy, ngay từ khi thiết kế các kiến trúc sư đã rất chú ý lựa chọn những giống cây trồng phù hợp. Nhất là với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cây phải dễ sống trong điều kiện ít được chăm sóc, cây không vươn cao quá. Điều cần chú ý hơn cả là không nên trồng cây rễ cọc ở trên mái, vì khó có thể có đủ độ sâu đất cho cây. Việc xử lý thoát nước, chống úng ngập cũng rất quan trọng, phải được thi công cẩn thận theo đúng tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHỰA VIỆT PHÁP

Hotline: 0912.6666.55

Địa chỉ: Số 01/348 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@nhuavietphap.com.vn

Website: https://nhuavietphap.com.vn/

5/5 - (1 bình chọn)